Cơ hội và thách thức khi đầu tư vào thị trường bất động sản Bình Dương

Cơ hội và thách thức khi đầu tư vào thị trường bất động sản Bình Dương

Sự thiếu hụt nguồn cung quỹ đất, mức giá lập "đỉnh" tại TP.HCM trong năm qua đã khiến làm sóng đầu tư đất nền dạt về vùng ven - cụ thể là Bình Dương.

Cơ hội đầu tư hấp dẫn vào thị trường bất động sản Bình Dương

Phát triển kinh tế

Từ năm 2019, Bình Dương đã gia nhập vào hiệp hội thương mại quốc tế WTC (World Trade Center). Đây là bước đánh dấu sự chuyển mình của tỉnh Bình Dương để xây dựng thành phố kinh tế mới của đất nước. Và đây cũng sẽ là bước đệm để Bình Dương ngày càng phát triển trong tương lai.

Cơ hội phát triển tiềm năng của thị trường bất động sản Bình Dương

Hiện nay, Bình Dương là một trong những khu vực có nhiều khu công nghiệp nhất cả nước. Các khu công nghiệp công nghệ cao được đầu tư bởi nhiều nước phát triển như Singapore, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản,… Điều đó đã giúp cho Bình Dương trở thành khu vực có FDI cao thứ 3 của Việt Nam và chỉ đứng sau 2 thành phố lớn đó là Hà Nội và TPHCM.

Với một lực lượng lao động dồi dào và những chính sách thu hút đầu tư nước ngoài hấp dẫn, điều này có thể dự đoán rằng nền kinh tế của Bình Dương sẽ cực kỳ sôi động trong nhiều năm tới. Nhờ có những khu công nghiệp và lực lượng lao động từ nhiều nơi đổ về nên thị trường bất động sản Bình Dương đang ngày càng hấp dẫn và thu hút nhiều nhà đầu tư.

Cơ sở hạ tầng hiện đại

Để bắt kịp với xu hướng công nghiệp hoá, hiện đại hoá ban lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã có những chính sách nâng cấp hệ thống cơ sở hạ tầng ngày càng hiện đại để phục vụ cho việc phát triển kinh tế – xã hội. Hầu hết những con đường huyết mạch kết nối Bình Dương với các tỉnh thành khác đều được đầu tư nâng cấp khang trang, hiện đại.

Cơ sở hạ tầng hiện đại, tiện lợi

Ví dụ điển hình như Đại lộ Bình Dương hay còn gọi là Quốc lộ 13, đây là con đường kết nối TPHCM và Bình Dương. Quốc lộ 13 đi qua các quận như Bình Thạnh, Thủ Đức của TPHCM và các thành phố như TP. Thủ Dầu Một và một số thành phố khác của Bình Dương. Quốc lộ 13 còn trải dài đến cửa khẩu Hoa Lư thuộc tỉnh Bình Phước. Có thể thấy giao thông đi lại giữa Bình Dương và các tỉnh lân cận rất tiện lợi cho việc giao thương.

Bên cạnh đó, Đường cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn đã được đưa vào hoạt động trong thời gian gần đây đã giúp cho giao thông từ Khu công nghiệp Mỹ Phước tại Bình Dương với TP HCM hay Đồng Nai thuận tiện hơn. Đường cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn với quy mô 8 làn xe là điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa từ Bình Dương đến TPHCM và Đồng Nai. Điều này cũng giúp cho thời gian vận chuyển ngắn hơn, tiết kiệm chi phí hơn.

Tiềm năng thành phố thông minh trong tương lai

Bình Dương đang trong quá trình chuyển mình sang nền kinh tế tri thức để đón đầu xu hướng công nghiệp 4.0 như hiện nay. “Thành phố thông minh” là một dự án đầy tâm huyết của ban lãnh đạo Bình Dương với mục tiêu trở thành khu vực kinh tế trọng điểm của Việt Nam.

Dự án thành phố thông minh của Bình Dương đang hướng tới là trở thành một thành phố xanh gắn liền với kinh tế tri thức và các hoạt động dịch vụ công nghệ cao để có khả năng cạnh tranh với các nước phát triển.

Ngoài ra, ban lãnh đạo Bình Dương còn mong muốn xây dựng một hệ sinh thái khởi nghiệp – sáng tạo để thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu và phát triển của nhiều lĩnh vực công nghệ, kinh tế,…

Ảnh minh họa: Thành phố thông minh tương lai

Năm 2019, Bình Dương đã trở thành một trong 21 khu vực nằm trong danh sách các đô thị có chiến lược phát triển thành phố thông minh tiêu biểu nhất thế giới (Smart 21). Danh sách này được bình chọn bởi tổ chức uy tín thế giới đó là diễn đàn cộng đồng thông minh thế giới (Intelligent Community Forum – ICF). Đây chính là kết quả của sự nỗ lực không ngừng trong việc định hướng và phát triển dự án thành phố thông minh trong nhiều năm qua của ban lãnh đạo Bình Dương. Chắc chắn Bình Dương sẽ trở thành thành phố thông minh trong tương lai không xa.

Có thể thấy Bình Dương đang ngày càng phát triển cả về kinh tế lẫn xã hội và đây hứa hẹn sẽ là khu vực kinh tế quan trọng của Việt Nam. Chính vì thế, Bình Dương đã mở ra cơ hội hấp dẫn cho các nhà đầu tư trong xu thế công nghiệp hoá, hiện đại hoá hiện nay.

Thách thức, rủi ro đến từ việc đầu tư bất động sản

Chúng ta luôn biết rằng lợi nhuận cũng sẽ luôn đi đôi với rủi ro khi chúng ta đầu tư bất kì lĩnh vực nào và bất động sản cũng thế. Mặc dù Bình Dương là một cơ hội đầu tư với lợi ích đầy hấp dẫn trong tương lai nhưng chúng ta cũng sẽ không thể tránh khỏi những thách thức và rủi ro khi tham gia đầu tư vào khu vực này. Hãy cùng chúng tôi xem xét một số thách thức khi đầu tư bất động sản tại Bình Dương.

Tiềm ẩn rủi ro, thách thức

Tình trạng phân lô bán nền

Lợi dụng vào những tiềm năng của bất động sản, nhiều công ty bất động sản hoạt động trái phép với việc bán các dự án “ma” cho người dân để chuộc lợi. Điều này xảy ra do những đợt sốt đất giá ảo khiến cho nhiều người lầm tưởng rằng đây là cơ hội đầu tư lợi nhuận cao và hoàn toàn tin tưởng các dự án “ma” này.

Công ty bất động sản lừa đảo rất nhiều người cả tin bằng những lời quảng cáo đầy hấp dẫn với lợi nhuận cao và chi phí bỏ ra thấp. Thực tế rằng những dự án họ rao bán tràn lan không hề có chứng nhận pháp lý hoặc có những khu đất không hề tồn tại.

Thiếu thông tin về thị trường bất động sản

Phần lớn những thông tin chúng ta biết được về bất động sản thường thông qua các công ty bất động sản hoặc truyền miệng từ người này sang người khác. Những điều này đã khiến cho nguồn thông tin trở nên lộn xộn và không minh bạch.

Hiện nay, những thông tin ảo về giá đất đang được đăng tràn lan trên các trang mạng mà không được sự kiểm chứng rõ ràng. Chính vì thế không ít người đã trở thành nạn nhân của các dự án “ma” lợi nhuận khủng.

Những điều cần lưu ý khi đầu tư vào bất động sản

Khi thực hiện đầu tư bất kỳ dự án bất động sản nào bạn cũng cần phải lưu ý những điều sau để tránh tiền mất tật mang cho các dự án không minh bạch.

 

Những lưu ý khi đầu tư bất động sản

  1. Cực kỳ tỉnh táo trước lời mời gọi của các công ty bất động sản
  2. Lựa chọn sản phẩm phù hợp với mục đích đầu tư như mua bất động sản để cho thuê và để ở sẽ hoàn toàn khác nhau.
  3. Kiểm tra tính pháp lý của dự án mà bạn sẽ tham gia.
  4. Kiểm tra tính thanh khoản của dự án.
  5. Không đầu tư tập trung tất cả nguồn lực vào cùng một dự án để chia nhỏ rủi ro có thể xảy ra.

Các dự án khác

Bàu Bàng có thực sự tiềm năng để đầu tư bất động sản

Bàu Bàng có thực sự tiềm năng để đầu tư bất động sản

Tổng quan về huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương

Chi tiết
Dân số Thuận An ngày càng đông, giá bất động sản tăng mạnh

Dân số Thuận An ngày càng đông, giá bất động sản tăng mạnh

Bình Dương là địa phương có nhiều thành phố nhất miền Nam với: Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An. Trong đó, Thuận An là thành phố sở hữu dân số đông nhất tỉnh (hơn 600.000 người), gấp rưỡi dân số của Thủ Dầu Một và Dĩ An. Đặc biệt, Thuận An là địa phương sở hữu cơ sở hạ tầng và dịch vụ tốt nhất của Bình Dương cũng như khu vực đô thị vệ tinh TP.HCM với: 2 trung tâm thương mại, 3 bệnh viện quốc tế, hệ thống siêu thị, sân golf 27 lỗ và các khu công nghiệp quốc tế đầu tiên của Việt Nam. Đây cũng là thành phố duy nhất tại Bình Dương chuyển mình từ trung tâm công nghiệp thành trung tâm dịch vụ của tỉnh, theo đề án quy hoạch, xây dựng đô thị Thuận An đến năm 2020, tầm nhìn năm 2030 của UBND tỉnh Bình Dương.

Chi tiết
Lợi thế khi đầu tư bất động sản Bàu Bàng

Lợi thế khi đầu tư bất động sản Bàu Bàng

Lợi thế đầu tư bất động sản tại khu đô thị, công nghiệp Bàu Bàng

Chi tiết
Có tiền nhàn rỗi nên đầu tư bất động sản ngay bây giờ

Có tiền nhàn rỗi nên đầu tư bất động sản ngay bây giờ

Có tiền nhàn rỗi, nên đầu tư bất động sản ngay lúc này

Chi tiết
Nhộn nhịp bất động sản Bàu Bàng cuối năm 2020

Nhộn nhịp bất động sản Bàu Bàng cuối năm 2020

Nhộn nhịp bất động sản Bàu Bàng Nửa cuối năm 2020, bất động sản Bàu Bàng đang nổi lên như một điểm sáng thu hút dòng vốn đầu tư tại Bình Dương.

Chi tiết
Nhà đất Dĩ An, Thuận An nóng cả giá và giao dịch

Nhà đất Dĩ An, Thuận An nóng cả giá và giao dịch

Thời gian gần đây, giao dịch nhà đất tại thị trường bất động sản Dĩ An, Thuận An diễn biến nhộn nhịp, giá nhà đất tăng mạnh với nhu cầu đầu tư lớn.

Chi tiết
Bất động sản Bình Dương sôi động cuối năm 2020

Bất động sản Bình Dương sôi động cuối năm 2020

Số lượng căn hộ vượt ngưỡng 24.000 căn trong khi nguồn cung và cầu về đất nền tăng mạnh trong 6 tháng đầu năm. Báo cáo của DKRA Việt Nam cho biết, năm 2019 trở thành cuộc đổ bộ bán hàng ngoại tỉnh lớn nhất của doanh nghiệp địa ốc TP HCM trong 10 năm qua. Sự chững lại và hạn chế nguồn cung của TP HCM khiến thị trường các tỉnh giáp ranh thêm sôi động, trong đó có Bình Dương. Bên cạnh phân khúc đất nền, thị trường Bình Dương còn xuất hiện nhiều dự án căn hộ, nhà phố, biệt thự... quy mô lớn.

Chi tiết
Zalo