Có tiền nhàn rỗi nên đầu tư bất động sản ngay bây giờ

Có tiền nhàn rỗi, nên đầu tư bất động sản ngay lúc này

 

Dịch COVID-19 vẫn chưa có dấu hiệu được kiểm soát trên phạm vi toàn thế giới, kéo theo sự sụt giảm về nhu cầu của người dân, nhiều rào cản về pháp lý và giấy phép vẫn tồn đọng… Mặc dù vậy, trong thách thức, luôn có cơ hội. 

Theo Tổng cục Thống kê, GDP 6 tháng đầu năm 2020 tăng 1,81%, so với cùng kỳ năm ngoái, là mức tăng thấp nhất của 6 tháng các năm trong giai đoạn 2011-2020, lượng khách du lịch quốc tế giảm 56% chỉ còn 3,7 triệu lượt khách, vốn đăng ký FDI giảm 15% hay số doanh nghiệp phải đóng cửa lên tới 29.200 lượt.

Trong lĩnh vực bất động sản, từ tháng 4 đến nay, Chính phủ và bộ ngành liên quan đã ban hành liên tiếp nhiều chỉ đạo, hướng dẫn rất thiết thực và kịp thời, nhằm tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, để từ đó phục hồi và phát triển trong giai đoạn sau khi kết thúc dịch.

Trên cả hai phân khúc là căn hộ và biệt thự nhà phố đều chứng kiến sự sụt giảm về nguồn cung đáng kể. Nguồn cung căn hộ trên thị trường sơ cấp nửa đầu năm giảm 52% theo năm, với hơn 9.100 căn, mức thấp nhất trong 5 năm qua.

Nhà ở thương mại gặp khó mùa dịch.

Tình trạng tương tự cũng xảy ra với phân khúc biệt thự nhà phố, với lượng sản phẩm biệt thự/nhà phố, đất nền sơ cấp đã giảm 43% theo năm xuống còn 3.250 căn/nền. Trong đó, đất nền giảm mạnh hơn (giảm 53% theo năm) so với biệt thự/nhà phố (23%).

Tổng nguồn cung mới trong quý I năm 2020 là hơn 1.900 căn/nền, giảm 58% theo năm. Nguồn cung thấp kỷ lục dẫn đến lượng giao dịch cũng giảm theo, lượng giao dịch căn hộ nửa đầu năm chỉ đạt hơn 6.800 căn, giảm 55% theo năm, mức thấp nhất trong 5 năm qua.

Lượng giao dịch biệt thự/nhà phố giảm 34% theo năm; trong đó nhà phố/shophouse được hấp thụ tốt nhất. Đối với đất nền, sự sụt giảm các nhà đầu cơ do COVID-19 đã khiến doanh số giảm 67% theo năm. Tỷ lệ hấp thụ quý II đạt mức trung bình: 50% đối với biệt thự/nhà phố và 43% cho đất nền.

Đất nền Bình Dương và các tỉnh lân cận vẫn được NĐT quan tâm

Đa số các NĐT tìm kiếm đất nền tỉnh lân cận đã có kinh nghiệm đầu tư ít nhất 3-5 năm, dù dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến việc đi tìm hiểu đất đai, hoặc giao dịch nhưng theo ghi nhận, khoảng 2-3 tuần trước vẫn có khá nhiều giao dịch phát sinh ở phân khúc đất nền. Hiện tại do tình hình dịch diễn biến phức tạp, hạn chế đi lại nên giao dịch chững lại rõ nét. Tuy nhiên, nhiều NĐT cho biết, họ giữ dòng tiền và chờ đợi qua dịch để tìm hiểu đất đai.

Lãi suất tiết kiệm ở nhiều ngân hàng có xu hướng giảm sâu bắt đầu từ 17/3. Trong xu thế này, có hiện tượng nhiều NĐT đã âm thầm rút tiền để đầu tư vào BĐS. Một số NĐT cho hay, trong xu thế này, việc giữ tiền trong các nhà băng gần như là để đồng tiền đứng yên, vì thế không ít người đã âm thầm rút tiền ra để đầu tư vào BĐS, kênh đầu tư đang có xu hướng hạ nhiệt sau thời gian bùng nổ về giá bán. Đất nền tỉnh là một trong các kênh lựa chọn của khá nhiều NĐT giữa mùa dịch này.

Theo ghi nhận, ở một số nền đất đã có hiện tượng ngang giá so với thời điểm trước Tết nguyên đán, một số nền NĐT cần tiền gấp nên cắt lỗ… những nền này hầu như chào ra đều có NĐT khác vào mua ngay. Đa số đất nền tại tỉnh lẻ đều có giá trên dưới 1 tỉ đồng, nên phù hợp với dòng tiền nhàn rỗi của nhiều NĐT lâu năm.

Bên cạnh đất thổ cư, đất nông nghiệp ở các tỉnh giáp ranh thì đất nền ven biển miền trung cũng được các NĐT quan tâm ở thời điểm này. Bỏ dòng nhàn rỗi và chờ đợi cũng là cách mà NĐT có tầm nhìn đón sóng dòng tiền của mình trong dài hạn ở bối cảnh hiện nay.

Tiền sẽ mất giá nếu không nhanh đầu tư

Nhiều người nắm giữ quá nhiều tiền nhàn rỗi trong tay mà không đầu tư. Đôi khi thị trường thay đổi khiến cho đồng tiền mất giá trị. Nếu như bạn nhanh tay đầu tư vào bất động sản, cộng thêm sự am hiểu, đầu tư đúng cách, bạn có thể sinh sôi đồng tiền đó gấp nhiều lần.

Nhiều công ty bất động sản uy tín

Cty Địa Ốc Hoa Sen

Công ty Địa Ốc Hoa Sen với phương châm "Khách hàng là người thân- Uy tín là nền tảng" ,với đội ngũ nhân viên chuyên nghệp, nhiệt tình cùng với những dự án đầu tư siêu lợi nhuận sẽ mang lại cho quý khách hàng sự tin tưởng cao nhất, giúp bạn gia tăng tài chính, tài sản trong tương lai.

Các dự án khác

Bàu Bàng có thực sự tiềm năng để đầu tư bất động sản

Bàu Bàng có thực sự tiềm năng để đầu tư bất động sản

Tổng quan về huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương

Chi tiết
Dân số Thuận An ngày càng đông, giá bất động sản tăng mạnh

Dân số Thuận An ngày càng đông, giá bất động sản tăng mạnh

Bình Dương là địa phương có nhiều thành phố nhất miền Nam với: Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An. Trong đó, Thuận An là thành phố sở hữu dân số đông nhất tỉnh (hơn 600.000 người), gấp rưỡi dân số của Thủ Dầu Một và Dĩ An. Đặc biệt, Thuận An là địa phương sở hữu cơ sở hạ tầng và dịch vụ tốt nhất của Bình Dương cũng như khu vực đô thị vệ tinh TP.HCM với: 2 trung tâm thương mại, 3 bệnh viện quốc tế, hệ thống siêu thị, sân golf 27 lỗ và các khu công nghiệp quốc tế đầu tiên của Việt Nam. Đây cũng là thành phố duy nhất tại Bình Dương chuyển mình từ trung tâm công nghiệp thành trung tâm dịch vụ của tỉnh, theo đề án quy hoạch, xây dựng đô thị Thuận An đến năm 2020, tầm nhìn năm 2030 của UBND tỉnh Bình Dương.

Chi tiết
Lợi thế khi đầu tư bất động sản Bàu Bàng

Lợi thế khi đầu tư bất động sản Bàu Bàng

Lợi thế đầu tư bất động sản tại khu đô thị, công nghiệp Bàu Bàng

Chi tiết
Cơ hội và thách thức khi đầu tư vào thị trường bất động sản Bình Dương

Cơ hội và thách thức khi đầu tư vào thị trường bất động sản Bình Dương

Cơ hội và thách thức khi đầu tư vào thị trường bất động sản Bình Dương Sự thiếu hụt nguồn cung quỹ đất, mức giá lập "đỉnh" tại TP.HCM trong năm qua đã khiến làm sóng đầu tư đất nền dạt về vùng ven - cụ thể là Bình Dương.

Chi tiết
Nhộn nhịp bất động sản Bàu Bàng cuối năm 2020

Nhộn nhịp bất động sản Bàu Bàng cuối năm 2020

Nhộn nhịp bất động sản Bàu Bàng Nửa cuối năm 2020, bất động sản Bàu Bàng đang nổi lên như một điểm sáng thu hút dòng vốn đầu tư tại Bình Dương.

Chi tiết
Nhà đất Dĩ An, Thuận An nóng cả giá và giao dịch

Nhà đất Dĩ An, Thuận An nóng cả giá và giao dịch

Thời gian gần đây, giao dịch nhà đất tại thị trường bất động sản Dĩ An, Thuận An diễn biến nhộn nhịp, giá nhà đất tăng mạnh với nhu cầu đầu tư lớn.

Chi tiết
Bất động sản Bình Dương sôi động cuối năm 2020

Bất động sản Bình Dương sôi động cuối năm 2020

Số lượng căn hộ vượt ngưỡng 24.000 căn trong khi nguồn cung và cầu về đất nền tăng mạnh trong 6 tháng đầu năm. Báo cáo của DKRA Việt Nam cho biết, năm 2019 trở thành cuộc đổ bộ bán hàng ngoại tỉnh lớn nhất của doanh nghiệp địa ốc TP HCM trong 10 năm qua. Sự chững lại và hạn chế nguồn cung của TP HCM khiến thị trường các tỉnh giáp ranh thêm sôi động, trong đó có Bình Dương. Bên cạnh phân khúc đất nền, thị trường Bình Dương còn xuất hiện nhiều dự án căn hộ, nhà phố, biệt thự... quy mô lớn.

Chi tiết
Zalo