TÌM KIẾM BẤT ĐỘNG SẢN

2019 Bất Động Sản Bình Dương Liệu Có Khởi Sắc?

2019 Bất Động Sản Bình Dương Liệu Có Khởi Sắc?

2019 Bất Động Sản Bình Dương Liệu Có Khởi Sắc?

Vào những năm 2010, Bình Dương bắt đầu xây dựng Trung tâm hành chính tập trung, nằm trong vùng lõi của Thành phố mới Bình Dương. Nhằm “đón sóng”, nhà đầu tư tại chỗ và tại TP.HCM đã triển khai hàng loạt dự án bất động sản tại Thành phố mới, đoạn gần Trung tâm hành chính. Tuy nhiên, sau khi đi vào hoạt động hơn 5 năm, toàn bộ Thành phố mới vẫn rất vắng vẻ, người dân không đến khu vực này sinh sống.

Mấy năm qua, hàng ngàn căn nhà kiên cố đã được mọc lên ở Thành phố mới Bình Dương, khu đô thị Mỹ Phước 3… sau đó bị bỏ hoang; đó là chưa kể hàng ngàn hécta đất nền được san ủi, phân lô, trị giá cả tỷ USD.

Mặc dù vậy, với tầm nhìn xa hơn, lợi thế rất lớn của Bình Dương là tiếp giáp với thị trường bất động sản TP.HCM sôi động. Ngoài ra, Bình Dương là cầu nối của trục hành lang kinh tế TP.HCM với các tỉnh Tây Nguyên. Trong quy hoạch liên kết vùng TP.HCM mở rộng, Bình Dương được Thủ tướng Chính phủ quy hoạch là tiểu vùng đô thị trung tâm, gồm TP.HCM và vùng phụ cận gồm các huyện, TP. Thủ Dầu Một, Dĩ An, Thuận An, Bến Cát, Tân Uyên (Bình Dương).

Trong khi đó, Bình Dương là tỉnh có quỹ đất rộng lớn và sạch, có thể phát triển các dự án bất động sản ngay cạnh TP.HCM, đáp ứng được nhu cầu ở thực của cư dân địa phương và người dân thành phố. Ngoài ra, Bình Dương có 28 khu công nghiệp đang hoạt động và có hơn 1 triệu công nhân đang làm việc, phần đông trong số đó có nhu cầu nhà ở tại địa phương này.

Nhu cầu lớn, hạ tầng giao thông kết nối hoàn thiện, nhưng giá đất tại đây thấp hơn TP.HCM khá nhiều. Chẳng hạn, dự án Khu dân cư Khánh Bình tại Nam Tân Uyên do Công Ty CP – DT – PT Địa ốc Hoa Sen đang bán hiện có giá chỉ 10 - 14 triệu đồng/m2.

Năm vừa qua, nhiều doanh nghiệp bất động sản lớn tại TP.HCM như Him Lam Land, Phú Đông Group đã có mặt ở Bình Dương. Vài tháng gần đây, Vingroup, Quốc Cường Gia Lai cũng có một số động thái quan tâm đến bất động sản Bình Dương. Nhiều người trong ngành nhận định rằng Bình Dương đã có khá nhiều yếu tố để thị trường khởi sắc.

Bên cạnh đó Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính đến ngày 20/02/2019, tổng vốn đăng ký cấp mới, tăng thêm và góp vốn mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài đạt 8,47 tỷ USD, tăng hơn 2,5 lần so với cùng kỳ năm 2018. Theo đó, vốn đầu tư tăng mạnh ở cả 3 hợp phần cấp mới, điều chỉnh vốn và góp vốn mua cổ phần. 
Trong 2 tháng đầu năm, ước tính các dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài đã giải ngân được 2,58 tỷ USD, tăng 9,8% so với cùng kỳ năm 2018. Đây cũng là mức tăng cao nhất của 2 tháng đầu năm trong vòng 3 năm trở lại đây cả về giá trị và tốc độ tăng. 
Theo lĩnh vực đầu tư, các nhà đầu tư nước ngoài đã đầu tư vào 18 ngành lĩnh vực; trong đó, đầu tư tập trung nhiều nhất vào lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo với tổng số vốn đạt 6,93 tỷ USD, chiếm 81,8% tổng vốn đầu tư đăng ký. 

Lĩnh vực hoạt động kinh doanh bất động sản đứng thứ 2 với tổng vốn đầu tư 478 triệu USD, chiếm 5,6% tổng vốn đầu tư đăng ký. Đứng thứ ba là lĩnh vực hoạt động chuyên môn, khoa học công nghệ với tổng vốn đầu tư đăng ký 306,7 triệu USD, chiếm 3,6% tổng vốn đầu tư đăng ký. 


Với các lợi thế dẫn đầu như: hạ tầng tốt nhất, tỉnh duy nhất trong cả nước được lọt vào top vùng có chiến lược phát triển thông minh "Smart 21", dân số vàng..., năm 2019 hứa hẹn sẽ là năm thăng hoa của bất động sản công nghiệp và đặc biệt là phân khúc đất nền tại bình dương nói chung và tại các vùng ven thành phố mới như Nam Tân Uyên, cụ thể là Khu Dân Cư Khánh Bình đang mở bán.

bất động sản hoa sen

bất động sản

Hỗ trợ trực tuyến
1