TÌM KIẾM BẤT ĐỘNG SẢN

36m2, là diện tích tối thiểu được phép tách thửa tại thành phố Hồ Chí Minh

36m2, là diện tích tối thiểu được phép tách thửa tại thành phố Hồ Chí Minh

Sáng ngày 08/11/2017, sau nhiều lần lấy ý kiến, Sở Tài nguyên & môi trường thành phố Hồ Chí Minh đã trình dự thảo mới thay thế Quyết định 33/2014 về diện tích tối thiểu khi tách thửa.

diện tích tối thiểu được phép tách thửa

Tại cuộc họp với các sở, ngành liên quan do Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh Ông Trần Vĩnh Tuyến chủ trì, Sở Tài nguyên & môi trường đã báo cáo về dự thảo mới và hai điểm bổ sung, sửa đổi so với dự thảo cũ đã được thông qua.

Theo các dự thảo cũ, quy định diện tích tối thiểu để được tách thửa tại Tp.HCM chia làm 2 khu vực (cao nhất là 80m2 và thấp nhất là 50m2).

Tuy nhiên, với dự thảo mới sẽ chia làm 3 khu vực, cụ thể như sau:

- Khu vực 1: gồm các quận Tân Bình, Phú Nhuận, Gò Vấp, Bình Thạnh, Tân Phú, quận 1, 3, 4, 5, 6, 8, 10, 11) diện tích đất tối thiểu để được tách thửa là 36m2, mặt tiền rộng không dưới 3m).

- Khu vực 2: gồm các quận Bình Tân, Thủ Đức, quận 2, 7, 9, 12 và thị trấn các huyện, mặt tiền rộng không dưới 4m.

- Khu vực 3: gồm các huyện Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè, Củ Chi, Cần Giờ (ngoại trừ thị trấn), mặt tiền rộng không dưới 5m.

Tiếp thu ý kiến của các sở, ban, ngành, trong dự thảo lần này, Sở TN&MT đã bỏ quy định tách thửa có diện tích trên dưới 2000m2. Với trường hợp tách thửa đất có hình thành đường giao thông và hạ tầng kỹ thuật, UBND quận, huyện sẽ có nhiệm vụ rà soát diện tích đất, cơ sở hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật, đồng thời căn cứ theo hướng dẫn của các sở, ngành và những quy định về xây dựng, quy hoạch để hướng dẫn người sử dụng đất thực hiện hạ tầng kỹ thuật kết nối với hạ tầng kỹ thuật chung hiện hữu của khu vực, phù hợp với quy hoạch được duyệt.

Nguồn: Pháp luật Tp.HCM Online

bất động sản hoa sen

bất động sản

Hỗ trợ trực tuyến
1