TÌM KIẾM BẤT ĐỘNG SẢN

THÔNG TIN QUY HOẠCH KHU VỰC TÂY BẮC TP.HCM

THÔNG TIN QUY HOẠCH KHU VỰC TÂY BẮC TP.HCM

Trước đây, quy hoạch thành phố Hồ Chí Minh xác định hướng phát triển là về phía Nam, Đông Nam tiến ra biển gắn với huyện Nhà Bè, Bình Chánh, Cần Giờ (TP.HCM) và Nhơn Trạch - Long Thành (Đồng Nai). Bởi những địa bàn này có nhiều lợi thế, nhất là đất đai rộng nhưng hạ tầng đô thị còn thiếu. Thực tế, đây là hướng phát triển đã được chính quyền thành phố dự tính từ rất sớm. Tuy nhiên, hiện nay, đô thị vệ tinh phía Tây Bắc cũng là một trong những định hướng phát triển của thành phố Hồ Chí Minh. 

công ty địa ốc hoa sen

Công ty Địa ốc Hoa Sen xin giới thiệu tổng quan về Khu đô thị Tây Bắc giúp các bạn có thêm thông tin để đón đầu cơ hội đầu tư

Khu đô thị Tây Bắc hình thành với mục tiêu tạo động lực phát triển nhanh khu vực, kể cả các huyện thuộc tỉnh Long An, Tây Ninh giáp ranh thành phố cùng phát triển; chuyển dịch nhanh cơ cấu kinh tế nông nghiệp của địa phương sang dịch vụ đô thị, công nghiệp, sử dụng có hiệu quả hơn quỹ đất hiện hữu, góp phần cải thiện đời sống người dân qua chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tạo thêm việc làm mới, tăng quỹ đất phát triển đô thị ở ngoại vi thành phố, góp phần giảm áp lực dân cư trong khu vực nội thành, điều hoà dân số, lao động ở các khu vực hiện tập trung quá đông, quá tải về giao thông và khó khăn về tổ chức môi trường sống đô thị.

1. Khu vực quy hoạch hiện có:

- Khoảng 30.000 người.

- 5.900 căn nhà

- Mật độ bình quân: 5 người/ha

- Dân cư phân bố chủ yếu dọc theo trục Quốc lộ 22 và Tỉnh lộ 8.

Khu quy hoạch có diện tích khoảng 6000 ha gồm một phần diện tích xã Tân Thới Nhì huyện Hóc Môn, xã Tân Phú Trung, Tân Thông Hội, Tân An Hội, thị trấn Củ Chi và xã Phước Hiệp thuộc huyện Củ Chi.

Đất đa phần bị nhiễm phèn nặng, tuy nhiên nhờ lợi thế thủy lợi kênh Đông nên có khu vực trồng được lúa 1 vụ, cây ăn quả, tràm, phần còn lại là hoang hóa (cỏ năng, dứa rừng) và cây.

Nằm ở cửa ngõ phía Tây Bắc thành phố cách trung tâm thành phố 30 km giao điểm của các trục giao thông chiến lược:

- Theo hướng Bắc Nam là đường Xuyên á (Quốc lộ 22)nối kết giữa trung tâm thành phố Hồ Chí Minh - tỉnh Tây Ninh – cửa khẩu Mộc Bài và Campuchia.

- Theo hướng Đông Tây từ tỉnh Long An - thành phố Hồ Chí Minh - tỉnh Bình Dương là Tỉnh lộ 8.

2. Yếu tố thuận lợi cho việc đầu tư

Kế cận kênh Thầy Cai, kênh An Hạ, Kênh Đông và Kênh 15 là giao thông thủy có ý nghĩa trong việc phát triển vùng (thích hợp các loại hình bất động sản nghỉ dưỡng).

3. Định hướng quy hoạch

 

Hướng quy hoạch chuyển từ phía Nam sang phía Tây Bắc: Hướng phát triển Bắc, Tây Bắc gắn với các huyện Củ Chi, Hóc Môn, dọc Quốc lộ 22 - trục xuyên Á nối với tỉnh Tây Ninh và Campuchia. Mặc dù chỉ là hướng phát triển phụ nhưng đây là địa bàn có vị trí rất thuận lợi và dễ dàng trong việc tiếp cận với Bình Dương, Tây Ninh, Long An cũng như các tỉnh khác của miền Đông và miền Tây. Do đó, trong tương lai, khu đô thị Tây Bắc Củ Chi rộng khoảng 6.000ha và một số khu đô thị tại địa bàn quận 12, huyện Hóc Môn phát triển sẽ tạo đà kéo vùng Tây Bắc phát triển theo.

Khu đô thị Tây Bắc hình thành với mục tiêu tạo động lực phát triển nhanh khu vực, kể cả các huyện thuộc tỉnh Long An, Tây Ninh giáp ranh thành phố cùng phát triển; chuyển dịch nhanh cơ cấu kinh tế nông nghiệp của địa phương sang dịch vụ đô thị, công nghiệp, sử dụng có hiệu quả hơn quỹ đất hiện hữu, góp phần cải thiện đời sống người dân qua chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tạo thêm việc làm mới, tăng quỹ đất phát triển đô thị ở ngoại vi thành phố, góp phần giảm áp lực dân cư trong khu vực nội thành, điều hoà dân số, lao động ở các khu vực hiện tập trung quá đông, quá tải về giao thông và khó khăn về tổ chức môi trường sống đô thị.

Các yếu tố phát triển sau:

- Vị trí khu đô thị có môi trường trực tiếp giao lưu với các tỉnh và các nước bạn Campuchia, bằng các tuyến giao thông xuyên  Á Quốc lộ 22, Tỉnh lộ 8.

- Thị trấn Củ Chi với qui mô 150.000 người.

- Thị trấn Tân Phú Trung qui mô dân số dự kiến 40.000 người.

- Khu công nghiệp Tây bắc Củ Chi 345 ha.

- Khu công nghiệp cơ khí Tân Quy 400 ha.

- Khu công nghiệp Đức Hòa 2-3 Long An khoảng 2500 ha.

- Khu công nghiệp Trảng Bàng Tây Ninh 300 ha.

- Khu vườn sinh thái 500 ha.

Định hướng phát triển đô thị

Là một trung tâm khu vực cấp thành phố về phía Tây Bắc bao gồm: Trung tâm dịch vụ, Trung tâm thương mại, Trung tâm y tế, Trung tâm văn hóa, Trung tâm giáo dục đào tạo, Trung tâm giải trí, Trung tâm  thể thao, Khu Công nghiệp tập trung, kho bãi trung chuyển của thành phố tại cửa ngõ Tây Bắc

Về động lực phát triển

Trong tương lai, Khu đô thị Tây Bắc sẽ là nơi thu hút dân cư, với khả năng tạo việc làm cao, là nơi có mức tăng trưởng kinh tế nhanh qua sự phát triển dịch vụ công cộng và Công nghiệp. Việc phát triển kinh tế của đô thị theo mô hình tổng hợp, đa năng.

Dự kiến 

- Cân đối các yếu tố kinh tế - xã hội dự kiến quy mô dân số khu đô thị khoảng 300.000 dân

- Khu công nghiệp thu hút khoảng 70.000 lao dộng.

- Trong lĩnh vực dịch vụ, thương mại có khả năng tạo được 130.000 việc làm chính thức.

- Dự kiến khu trung tâm công cộng khu vực cấp thành phố và khu giáo dục đào tạo (trong và ngoài nuớc) hình thành với khoảng 600 ha đất, sẽ có hơn 60.000 lao động cho các loại dịch vụ đô thị

Định hướng hạ tầng kỹ thuật

Giao thông:

- Xây dựng đường xuyên tâm lộ giới 60m tạo trục trung tâm nối kết các khu chức năng đô thị, gắn kết các bãi xe, quãng trường và hệ thống đô thị.

- Mở rộng đường Tam Tân dọc kênh Thầy Cai lộ giới 60m.

- Xây dựng 2 cây cầu qua kênh Thầy Cai nối huyện Củ Chi và Hóc Môn.

- Gắn kết đường giao thông đối ngoại (đường xuyên Á lộ giới 120m) đường xuyên tâm, bồ trí các tuyến đường chính khu vực, tạo thành mạng lưới giao thông hoàn chỉnh. Bến xe vân tải liên tình( dự kiến chuyển bãi xe An Sương hiên hữu ra)

- Tổ chức đường vận tải công cộng đô thị bánh sắt nối nội thành hiên hữu. Bố trí gắn kết đường sắt và hệ thống ga đường sắt quốc gia.

- Khai thác mạng lưới đường thủy kênh thầy cai, xây dựng bến thuyền cho dân dụng và vận tải hàng hóa từ 500 – 1000 tấn.

Chuẩn bị kỹ thuật đất xây dựng và thoát nước mặt

- Nạo vét mở rộng kênh Thầy Cai.

- Đào hồ điều tiết nước.

- Kết hợp tạo cảnh quan.

- Lấy đất san nền cục bộ.

Cấp điện

Nguồn cấp điện từ hệ thống lưới điện chung lưới điện Miền Nam, nhận diện trạm 220/100/15KV Hóc Môn; xây 2 trạm 110/15-22KV riêng để lấy cho khu đô thị Tây bắc giai đoạn 2015-2020. Dự kiến xây dựng trạm 500/220/10KV cầu Bông để lấy cho vùng Tây Bắc thành phố(gần đường dây 500KV hiện hữu).

 Cấp nước

Sử dụng nguồn cấp nước kênh Đông nhà máy công suất 200.000 m³ ngày đêm. Nghiên cứu khai thác nguồn nước sông Vàm Cỏ

Thoát nước mưa

Xây dựng hệ thống cống ngầm, lợi dụng địa hìnhvà phân nhiều khu vực để thoát nước ra kênh rạch, chủ yếu là kinh Thầy Cai.

Thoát nước bẩn

- Xây dựng hệ thống cống ngầm và xây dựng trạm xử lí nước thải riêng cho khu vực.

- Rác thải được thu gom đưa đến bãi xử lí chất rắn Tây Bắc thành phố tại xã Phước Hiệp.

4. Quy hoạch khu vực Tây Bắc thành phố Hồ Chí Minh mang lại lợi ích gì?

Những người đã sinh sống ở khu vực cửa ngõ Tây Bắc TP HCM từ lâu đời không thể tin rằng có ngày khu vực này sẽ có được một diện mạo mới. Khi dự án quy hoạch hoàn thành, cư dân nơi đây sẽ thuận tiện hơn trong việc di chuyển, tiếp cận được nhiều tiện ích hơn, nâng cao chất lượng cuộc sống. Nói như vậy không có nghĩa là người không sinh sống ở khu vực Tây Bắc thì không thể tận dụng được lợi ích của việc quy hoạch. Bằng cách sở hữu một vài lô đất nền ở khu vực này, chẳng hạn khu đô thị sinh thái BELLA VISTA, cư dân sẽ có thể hoàn toàn yên tâm về một môi trường sống vẹn toàn. Ngoài ra, những khách hàng có nhu cầu mua nhà đầu tư càng yên tâm hơn khi quyết định lựa chọn mua sản phẩm ở đây nhằm thu được giá trị sinh lợi cao từ dự án trong tương lai.

Với những thông tin trên, Địa ốc Hoa Sen hy vọng cung cấp đến khách hàng, đối tác và bạn đọc những thông tin bổ ích nhằm giúp quý khách hàng, đối tác và bạn đọc có những dự tính đầu tư sinh lời cao.

bất động sản hoa sen

bất động sản

Hỗ trợ trực tuyến
1